Sữa tươi thanh trùng được sản xuất thế nào?

Sữa thanh trùng cần giữ ở ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ 2-6 độ C) và sử dụng tốt trong 7-10 ngày,
5 giờ 30 phút sáng, tại trại nuôi bò của anh Bình, nông dân ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội, công việc vắt sữa đã bắt đầu. Các cô bò sữa tốt nhất của trại nuôi bò được vắt sữa bởi máy vắt sữa hiện đại của Delaval. Những dòng sữa trắng tinh khiết chảy vào thùng chứa sữa sạch sẽ. Các thao tác của anh Bình rất nhanh chóng để có thể chuyển sữa ra xe bồn chở sữa trực sẵn tại trạm thu mua của Con Ngỗng Vàng. Tại xưởng chế biến, lúc 6 giờ 30 p, mẻ sữa tươi thanh trùng đầu tiên đã được sản xuất. Ngay sau khi xuất xưởng, sữa lên đường phân phối tới các cửa hàng của Con Ngỗng Vàng phục vụ người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc Hệ thống phân phối Con Ngỗng Vàng cho biết: “Công ty chúng tôi hợp tác rất chặt chẽ với bà con nông dân để đảm bảo sản phẩm sữa tươi thanh trùng ngon lành, thơm mát nhất đến tận tay người tiêu dùng. Đây là sản phẩm được làm từ sữa bò tươi nguyên chất tại vùng đồng cỏ Ba Vì với mùi thơm ngon đặc trưng”.

Con Ngỗng Vàng cũng rất kỹ lưỡng trong việc chuẩn bị cho những sản phẩm sữa tươi thanh trùng Ba Vì tươi ngon nhất, bằng cách chọn và cam kết với các hộ chăn nuôi có sản phẩm sữa chất lượng cao, chọn những cô bò sữa cho năng suất sữa vừa phải, bò khoẻ. Tuyệt đối không dùng sữa của bò ốm vì có thể cho sữa bị hôi. Bò được ăn cỏ tự nhiên nên chất lượng sữa tươi ngon. Tuy nhiên, quan trọng với sữa thanh trùng chính là khâu bảo quản, cần giữ sữa ở ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ 2-6 độ C), sữa thanh trùng sử dụng tốt trong 7-10 ngày, nhưng sau khi mở nắp hộp chỉ nên sử dụng trong 24 giờ. Theo Con Ngỗng Vàng, người tiêu dùng nên để sữa tươi thanh trùng trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để sữa tại cánh cửa tủ lạnh (nhiệt độ thường cao hơn), sẽ gây hỏng sữa.

Theo các nhà nghiên cứu, sữa có chứa đến 9 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ngoài 30% canxi, trong sữa có 11% Kali giúp bình ổn huyết áp, giúp cơ săn chắc hơn. 20% Phốt-pho: Góp phần với canxi để xương, răng và tóc chắc khỏe. 10% Vitamin A: Giúp cải thiện thị lực, làn da khỏe mạnh và tăng hệ miễn dịch. 25% Vitamin D: Giúp hấp thu canxi và phốt-pho tốt hơn. 20% Riboflavin: Sản sinh năng lượng trong tất cả các tế bào của cơ thể. 13% Vitamin B-12: Cùng với folate để tạo ra các tế bào hồng cầu và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra và phân chia tế bào. 16% Protein: Cần thiết trong việc tái tạo và xây dựng cơ… Sử dụng sữa, đặc biệt là sữa tươi thanh trùng Con Ngỗng Vàng hàng ngày là một thói quen tốt cho sức khoẻ.