Những loại thực phẩm làm tăng khả năng tập trung

Bạn có thể tăng khả năng duy trì một bộ não minh mẫn nếu thêm những đồ ăn và thức uống “thông thái” vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Caffeine: Caffeine có thể cung cấp năng lượng và giúp bạn tập trung hơn. Caffeine có trong cà phê, chocolate, nước tăng lực và một số loại thuốc, giúp đánh thức các giác quan của bạn, dù chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn.

Đường: Đường glucose là loại nhiên liệu ưa thích của não bộ. Đây là lí do vì sao một ly nước cam hoặc nước trái cây khác có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ, tư duy và sức khỏe tinh thần trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều, trí nhớ sẽ bị suy yếu. Hãy thêm đường vừa phải, vì nó có liên quan đến bệnh tim và nhiều bệnh khác.

Cá: Đây là nguồn protein có khả năng tăng cường hoạt động não bộ đáng kể. Đây là loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, tốt cho sức khỏe não bộ, làm giảm nguy cơ mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ, đồng thời làm chậm quá trình suy nhược thần kinh.

Quả hạch và chocolate: Các loại quả hạch và hạt là những nguồn chất chống oxy hóa vitamin E dồi dào, một chất có khả năng làm chậm sự suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Chocolate đen cũng chứa những chất chống oxy hóa mạnh mẽ và những chất kích thích tự nhiên như caffeine, giúp cải thiện khả năng tập trung.

Bơ và ngũ cốc nguyên hạt: Một chế độ ăn uống nhiều ngũ cốc nguyên hạt và trái cây như bơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm nồng độ cholesterol xấu. Điều này làm giảm nguy cơ tích tụ mảng bám và giúp cải thiện lưu thông máu, đưa ra một giải pháp đơn giản, ngon miệng để khởi động các tế bào não.

Việt quất: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy việt quất có thể bảo vệ não bộ khỏi tổn thương do các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer hay bệnh suy giảm trí nhớ.

Theo Hanoi Morning Post